5 cách để bảo đảm chia sẻ men răng của bạn

Chia sẻ là chăm sóc!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Men răng là chất khó nhất trong cơ thể con người và cực kỳ quan trọng để bảo vệ răng con của bạn khỏi sự phân rã. Mặc dù bền, nó có thể bẻ khóa, chip hoặc ăn mòn theo thời gian, ngay cả ở trẻ em. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với các bậc cha mẹ để chủ động thực hiện các bước để bảo vệ men răng con của họ. Vì vậy, bạn có thể làm gì để giữ cho con bạn nụ cười khỏe mạnh? hãy đọc tiếp!

Hạn chế soda và nước trái cây

Đường trong soda và nước ép phơi răng với vi khuẩn và axit khiến men răng mất khoáng chất. Ở trẻ em, một điểm trắng trên răng thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy khoáng chất đã bị mất và men răng bị xói mòn. Đây là một dấu hiệu sớm của sự phân rã. Theo thời gian, men răng tiếp tục suy yếu cho đến khi nó bị phá hủy. Đây là khi một khoang đặt vào. Bằng cách giảm thiểu lượng đồ uống sản xuất vi khuẩn, bạn có thể đi một chặng đường dài để bảo vệ men răng con của bạn-tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại sự phân rã. Thay vào đó, cung cấp nước, đặc biệt là sau bữa ăn để rửa sạch một số thực phẩm có thể thúc đẩy vi khuẩn và axit gây tổn thương men răng. Nó rất quan trọng để lưu ý rằng rất nhiều nước đóng chai không bao gồm đủ fluoride để ngăn chặn xói mòn men răng và sâu răng. Nếu con bạn chỉ uống nước đóng chai, thì rất quan trọng để nói chuyện với nha sĩ của bạn về fluoride bổ sung.

Không có trên băng

Nhiều đứa trẻ có niềm vui trong cảm giác lạnh lẽo, giòn khi nhai trên một miếng băng. Vấn đề là độ cứng của băng có thể khiến men răng bị sứt mẻ và nứt. Trong những lĩnh vực yếu đuối này, sự phân rã có thể bắt đầu. Nếu con bạn thích băng, hãy chuyển sang đá bị nghiền nát, nhếch nhác thay vì hình khối hoặc khoai tây chiên.

Tránh làm trắng kem đánh răng

Liên quan 10 Quà tặng đặc biệt vào phút cuối cho các bà mẹ khỏe mạnh

Bởi vì kem đánh răng làm trắng có chất mài mòn mạnh có thể làm mòn men răng, nên chúng không phải là một ý tưởng tốt cho trẻ em. Một lựa chọn tốt hơn là một loại kem đánh răng thân thiện với trẻ em có con dấu phê duyệt ADA. Không chỉ trẻ em ăn kem đánh răng ít mài mòn hơn so với trẻ em có chất làm trắng, chúng còn có sẵn trong các hương vị mà trẻ thích.

Bỏ bàn chải đánh răng lông cứng

Mặc dù nó rất quan trọng để khuyến khích bàn chải đánh răng thường xuyên, nhưng bạn không muốn con bạn làm hỏng men răng với bàn chải đánh răng cứng nylon. Một lựa chọn tốt hơn là bàn chải đánh răng với lông cao su linh hoạt, có thể làm sạch hoàn toàn răng và nướu trong khi bảo vệ men răng.

Hãy xem xét các chất bịt kín nha khoa

Chất niêm phong nha khoa cũng có thể giúp men an toàn bằng cách phủ các bề mặt nhai của răng sau. Bởi vì thực phẩm và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt trong các bề mặt răng hàm không bằng phẳng, chúng có thể thu thập nếu lông bàn chải đánh răng có thể dễ dàng gạt chúng đi. Chất bịt kín bao gồm các bề mặt này để tạo thành một hàng rào bảo vệ để ngăn chặn thực phẩm và vi khuẩn thu thập và an toàn men răng.

Tất nhiên, nó cũng rất quan trọng để lên lịch làm sạch và kiểm tra nha khoa thường xuyên. Với một kỹ thuật đa dạng để bảo vệ men răng của con bạn, bạn đang đảm bảo một nụ cười rạng rỡ, lành mạnh trong nhiều năm, rất nhiều năm tới.

Liên kết đến bài đăng này: 5 cách để bảo vệ men răng của bạn

5/5

(1 đánh giá)

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post