Dinh dưỡng trẻ em: Từ khi sinh đến 12 tháng

Chia sẻ đang quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Bởi Elena Bianchi

Một trong những lo lắng chính của bạn khi làm mẹ là sức khỏe trẻ sơ sinh của bạn có liên quan mạnh mẽ đến chế độ ăn uống của anh ấy hoặc cô ấy. Điều quan trọng là phải nhận thức được nhu cầu chế độ ăn uống thay đổi từ khi sinh ra thành mười hai tháng tuổi. Một chế độ ăn uống phù hợp với lứa tuổi là một chế độ cung cấp dinh dưỡng phù hợp và phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ và sẽ không gây ra các quốc gia không lành mạnh như béo phì ở trẻ em. Tất nhiên, trang điểm di truyền và DNA của trẻ em cũng phát huy tác dụng nhưng những thứ bạn có ít quyền kiểm soát. Vì vậy, hãy để xem xét một số khuyến nghị về chế độ ăn uống có lợi.

Từ sơ sinh đến sáu tháng

Trong 4 đến 6 tháng đầu đời, trẻ sơ sinh chỉ cần sữa mẹ hoặc thực phẩm thay thế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Nếu em bé được cho ăn vú, bạn có thể cần phải nuôi dưỡng bất cứ nơi nào từ 8 đến 12 lần một ngày (cứ sau 2 đến 4 giờ). Sau bốn tháng, cho con bú có thể được giảm thiểu thành 4-6 lần một ngày; Tuy nhiên, lượng sữa mẹ tiêu thụ mỗi lần sẽ tăng lên.

Khi sử dụng các công thức để cho trẻ ăn, những thứ này có thể cần ăn ít thường xuyên hơn, khoảng 6 – 8 lần một ngày, với số lượng khoảng 60 – 90 gram mỗi lần (tổng số 400 – 700 gram mỗi ngày). Đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ, số lượng cho ăn sẽ giảm khi trẻ phát triển, nhưng lượng sữa tiêu thụ với mỗi lần cho ăn cũng sẽ tăng lên. Không có gì khác thường khi thức dậy cho một thức ăn ban đêm- điều này đặc biệt đúng nếu em bé của bạn không ăn đủ trong ngày hoặc nếu bé bị thiếu cân. Kiểm tra thường xuyên với bác sĩ của bạn để theo dõi sự phát triển của con bạn và kiểm tra xem nhu cầu ăn kiêng có được đáp ứng hay không. Hãy nhớ rằng chăm sóc sau khi chăm sóc và khuyến nghị y tế cũng quan trọng như các xét nghiệm mang thai và chăm sóc trước khi sinh khác.

Từ bốn đến sáu tháng tuổi, cân nặng khi sinh phải tăng gấp đôi. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem em bé có sẵn sàng chuyển sang thực phẩm rắn hay không. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tránh chuyển sang chất rắn quá sớm vì nghẹt thở hoặc nghẹt thở có thể xảy ra. Hãy chắc chắn rằng con bạn có quyền kiểm soát tốt các chuyển động của đầu và cổ và có thể ngồi dậy.

Về thực phẩm, bắt đầu với ngũ cốc hoặc gạo được tăng cường sắt trộn với sữa mẹ hoặc công thức. Nguồn cấp dữ liệu này phải được cung cấp một vài lần một ngày. Các loại ngũ cốc cũng có thể được trộn lẫn trong mua để có được sự thống nhất dày hơn, khi trẻ học cách kiểm soát các chuyển động của miệng. Đi qua việc sử dụng nước với bác sĩ của bạn. (Trong một số trường hợp, việc đưa quá nhiều nước cho em bé có thể gây co giật)

Từ sáu đến tám tháng

Tiếp tục cung cấp sữa mẹ hoặc sữa công thức từ 3 đến 5 lần một ngày (tránh sữa bò cho đến 1 tuổi). Lưu ý rằng trẻ sơ sinh sẽ dần dần cần ít hơn chúng làm quen với nhiều loại thực phẩm rắn.

Sau khi thử ngũ cốc, trái cây và rau quả có thể được giới thiệu dần dần – điều quan trọng là phải giới thiệu chúng từ từ để tránh các phản ứng dị ứng. Bạn có thể bắt đầu với các loại rau cơ bản như đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí ngô, đậu, củ cải đường và trái cây bao gồm chuối, táo, mơ, lê, đào và dưa. Luôn luôn cung cấp rau trước khi trái cây vì vị ngọt của trái cây có thể làm cho hương vị của rau ít hấp dẫn hơn nếu được đưa ra trước đó. Bạn có thể uống 2 đến 3 muỗng canh trái cây và rau quả và làm 3 – 4 phần mỗi ngày.

Từ tám đến mười hai tháng

Tiếp tục cho sữa mẹ hoặc công thức từ 3 đến 4 lần một ngày với việc bổ sung ngũ cốc, trái cây và rau quả. Bạn có thể tăng số lượng trái cây và rau quả được cung cấp cho 4 muỗng canh, bốn lần một ngày.

Vào lúc 8 – 12 tháng tuổi, một đứa trẻ sẽ sẵn sàng thử cắt thịt rất mềm cũng như băm. Việc giới thiệu thịt này sẽ cải thiện việc cung cấp sắt cho em bé; Điều này chắc chắn là rất quan trọng vì sữa mẹ không phải là một nguồn sắt phong phú. Bạn cũng có thể cho trứng trẻ, nhưng chỉ sử dụng lòng đỏ cho đến khi em bé được một năm tuổi vì một số trẻ em nhạy cảm với lòng trắng trứng.

Điều quan trọng cần lưu ý là một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng đối với tất cả chúng ta và không chỉ đối với trẻ em. Nhờ nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng và thậm chí những khám phá mới về gen của con người nhờ xét nghiệm DNA (có thể tìm thấy xét nghiệm DNA bằng cách nhấp vào đây). Chúng tôi có rất nhiều thông tin sâu rộng hơn về thực phẩm và khả năng chuyển hóa các chất nhất định của chúng tôi. Chúng tôi cũng biết vai trò của các gen của chúng tôi trong khả năng cơ thể của chúng tôiđể tiêu hóa và phá vỡ thức ăn và các phân tử khác nhau mà thực phẩm được tạo thành. Trên thực tế, bên cạnh các xét nghiệm sơ bộ có thể thông báo cho chúng tôi về sự không dung nạp thực phẩm của chúng tôi, còn có các xét nghiệm DNA di truyền cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu hơn. Chúng có thể tạo ra một chế độ ăn kiêng khen ngợi sự biến đổi di truyền cá nhân của bạn.

Elena Bianchi là một nhà văn chuyên trong lĩnh vực xét nghiệm DNA. Các lĩnh vực đặc biệt quan tâm bao gồm các xét nghiệm trước khi sinh và tiến bộ khoa học trong lĩnh vực này, đặc biệt liên quan đến các bệnh tự miễn, bệnh di truyền và sức khỏe của thai nhi. Tác giả thường đóng góp cho một số blog và trang web thông tin.

Liên kết đến bài đăng này:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post